Wednesday, February 7, 2018

Durian Roll

Tham 1 món tráng miệng cho ai là fan của Durian . Sầu riêng tuy thúi nhưng ăn vào không có thúi , sầu riêng mắc chứ không có rẻ , sực 1 mình nó thôi củng hơi lạt vị bored nên mình phải chế biến cho nó thêm hương thêm sắc cho đời nở hoa








Công thuc này Mulan học  từ 1 blogger người Singapore 

Thành phần

150g bột nếp
40g bột wheat starch 
15g bột năng
Đường 125g
200g Nước

Cach lam : 

Sift thành phần bột vào một bát lớn và trộn với đường.
Đổ 200g nước vào thành phần khô, khuấy để tạo thành bột nhão. Đổ bột vào đĩa 9 " thoa dau.
Hấp trong 15 phút.
Sau khi bột chín lấy khỏi nồi hơi nước, ngay lập tức cho nguyên cái khuôn bột vô thau nước lạnh sẽ dễ dung lấy miếng bột ra khỏi khuôn . 

Để nó ngồi trong mâm dừa khô  trước khi lăn nó , trét sầu riêng và từ từ cuộn tròn
Típ tục hấp thêm cái kế típ
 Thoa  dao  với ít dầu và cắt theo độ dày theo ý thích của bạn.




Mì xào dòn hải sản

Sò điệp , tôm mực bơi tung tăng trong nồi nước súp , súp sóng sánh sền sệt để chan vô cái tổ chim mì dòn . Mì trứng hay còn gọi mì tươi mua ở chợ , trên cọng mì nó áo nhiều bột xung quanh trắng xóa , hồi đó ko biết cứ nắm 1 vắt quăng liệng vô nồi dầu rồi bỏ chạy nap dưới gầm bàn vì nó bay lên kèm theo bốc hơi 1 cái vèo

Weo....queo ....wèo ... nhanh như tia chớp sợi mì vớt ra cứng ngắt còn có dấu hiệu  bị chai lì  , mì không được dòn xốp ăn dở muốn phát hờn , tủi thân



Dần dần khôn  ra mình bắt nồi nước sôi trụng mì trong vòng 20 giây vớt lên rửa nước lạnh rồi để ráo sau đó mới đem chiên dòn





Lấy cái nồi nhỏ chia từng vắt ra chiên , thả vô dầu tự động nó xòe ra , mì em từ từ múa , múa 1 hồi em hồi sinh trở nên dòn tan bóng bẩy

Cứ từ từ , chậm mà chắc


Mì chiên dòn ăn cùng nước sốt đồ biển



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...