Thursday, April 16, 2015

Durian Pancake



Canh me hành hung  bánh  iêu dấu này lâu rồi , giờ mới tiến hành được . Lâu rồi ML có pót bài mango pancake , nó y chang chị em song sinh với nhau , chỉ khác thay thành phần trái cây thôi . Sau bao cuộc tuyển lựa thì cuối cùng ngôi vị bông hận zẫn thuộc về thí sinh mang số báo danh sầu riêng đầy quyền lực và quyến rũ rợi


Bánh này bắt nguồn từ nước Indo / Mã lai , các nước thuộc hàng trồng sầu riêng cũng rất khủng . Hồi đó , hồi nhỏ mình cứ tưởng có mỗi VN mình trồng sầu riêng thôi . Khong ngờ các nuoc khác nó có sầu chung với nuoc mình  . VN ta dồi dào sầu riêng vậy mà sao ko chế biến ra các món bánh ngon liên quan đến trái này nhỉ ! Toàn khui ra xong rồi cháp cháp , sau này có món chè Thái cũng có sầu riêng nhung ko phải bản quyền dân tộc mình , buồn rồi nha



Sầu riêng nhiều chủng loại nhiều nick name , nào là Cái mơn / hột lép /Chuồng bò /chuồng ngựa / chuồng châu /trần chuồng .....kkkkk

Và sr được nhập qua Mỹ chỉ 1 loại là sr Thai , ăn dduoc thôi chứ nó ko có thơm bằng sr bên VN , có còn hơn ko có ko dám đòi hỏi , đề dành bụng về VN cháp cho đã



Cong thức làm vỏ bánh để mình ghi lai nè
Lần này làm nhiều nên mình tăng so lượng lên

  • 4 trứng size nhỏ
  • 50 gr đường xay
  • 1 cup bột cake
  • 1 + 1/2 cup sữa
  • 4 Tbsp dầu
Bột + đường xay trộn chung cho đều
Lấy cái máy sinh tố , cho trứng + sữa vô nhấn nút cho chạy 1 phút , típ cho bột mì vô , bấm nút cho xay khoảng 2 phút , sau đó đổ ra cái lưới lọc lại , cuối cùng cho dầu vào 

- Để bột nghỉ 1 tiếng rồi đem tráng chảo


Để làm bánh này cái bột cũng quan trọng , đổ làm sao cho miếng bánh mỏng / láng mịn và ko được dày quá , cái này tùy vào khéo léo , uốn éo . Chừ mà hỏi Lan là Lan bó tay ( sorry bế bì )




 Con gái mình nó bẩu
Mẹ , sao giống cái pillow
hihi so dễ thương



Những ai là tín đồ ghiền sầu riêng hãy nhanh tay nhanh chân lao vào bếp
Mần
Durian pancake
Thưởng thức cái vị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho loại quả xấu xí xù xì này




Egg tofu - mushroom - spinach

Món này ko biết tên ! chỉ biết mỗi lần đi Chinese Restaurant là mình đều kêu món này ăn kem cơm chiên cá mặn , ngon . Món này nó rất thanh vì thành phần nguyên liệu gần giống món chay , ăn khỏi sợ mập . Rau bó xôi xanh mướt ăn kèm nấm xào vừa chín tới ko bị nhũn , gắp thim miếng tofu béo béo đưa lên miệng và thưởng thức




Ăn nhà hàng ko đã miệng, nên mình mần ở nhà ăn cho sung sướng

Nào " Let's  begin "
Nguyên liệu đi chợ :
1 bó rau spinach
1 cây egg tofu
1 bich nấm ( lớn có , nhỏ có )
Đầu tiên xào nấm với chút dầu hào cho săn khoảng 1 phút, tắt bếp cho chút xíu dầu mè vô  trộn
Cải thả vô chảo nóng voi chút dầu phi voi tỏi cho thơm, xào đúng 1 phút luôn
Vậy là xong trong vòng 2 nốt nhạc
Đậu hủ phủ bột chiên dòn lên trên và chiên cho dòn , vớt ra
Xong trang trí thành 1 dĩa thập cẫm rồi đó
Lẹ lẹ lẹ


Món này ăn kèm voi com chiên cá mặn hay cơm chiên nào cũng được



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...