Monday, February 17, 2014

Mango Pancakes

Món này lần đầu tiên được ăn thử trong 1 nhà hàng Dimsum ở phần tráng miệng, mới đầu thoạt nhìn thấy nó giống cái Burrito của Mexican....Lạ...màu sắc trẻ trung vàng nhẹ, thanh thoát,  mổ xẻ bên trong thì có thêm 2 màu nữa đó là trắng tinh của cream và vàng khè của xoài...


Bánh này nó có lớp bánh bọc bên ngoài hơi dai,mềm mại , được cuộn tròn rất dễ dàng và ko sợ rách...khi cắn vào kem và xoài cùng vỏ bánh ...uhm...hữu sực. Cha sanh mẹ đẻ tới giờ mới ăn được món ngon như vại


Ở tiệm ăn ko có đã mà mắc, nên ôm hận trong lòng, trên đường về tạt vô chợ mua thùng xoài với hộp whipping cream về trước đi rồi tính sao, chứ chưa biết sẽ ra sao ngày sao!

Rồi cái lên mạng search ct....Ồh yeah...có nha...quá đơn giản như trở bàn tay, phụ tùng luôn có sẵn, chơi liền, để lâu sợ mất chinh.... .





Ct tìm được trên mạng, ko phải của mềnh - nếu biết trước làm ở nhà ăn gồi, làm hao đạn khi ăn DS, mà nhờ ăn mới biết , chân ướt chân ráo mới lội guộng lên Sì gòn .
" Sì gòn đẹp lắm! Sài gòn ơi Sài gòn ơi"



Công thức:
LÀM ĐƯỢC 5- 6 CÁI

Vỏ bánh:

  • 2 trứng
  • 20 gr powder sugar
  • 3 Tbsp sữa
  • 1/2 cup cake flour
  • 1/2 cup sữa
  • 1/4 tsp muối
  • 2 tsp dầu
Phần nhân ( filling)

  1. 3 trái xoài, cắt dài to lớn tùy thích
  2. 1 cup whipping or heavy whipping cream
  3. 2 Tbsp powder sugar
  4. 1 gói vanila sugar
Đánh whipping với đường bột cho cream đăc lại, sau đó cho vào tủ lạnh chờ lạnh và đứng
Cách làm:
- Đầu tiên đánh tan trứng sau đó cho đường bột vô đánh cho tan đường, cuối cùng cho 3 Tbsp sữa vào và để qua 1 bên
- Rây bột vào thau , chế sữa từ từ vào và quậy cho bột mịn cùng với sữa
- Khi bột và sữa mịn, típ ta cho trứng vào, đổ hết vào và quậy tan
- Cuối cùng cho muối + dầu+ 1 ít màu vàng vô, quậy lên .
Khuc nay quan trong ne: nhớ lọc qua cái rây cho hỗn hợp mịn màng, ko lợn cợn nha
Tráng bánh:
- Dùng chảo ko dính, lấy giấy thấm dầu thoa mỏng lên chảo, để lửa nhỏ vừa, khi chảo nóng ( ko bốc khói à nha) cho vào 1 muổng canh bột vô và lắc nhẹ cho bột loan ra giống đổ bánh xèo.
- Sau đó đậy nắp lại, chờ 1 phút là bánh chín, dùng cây tre lấy bánh ra và đặt lên miếng giấy thấm cho nguội bớt. Típ tục làm cho hết
- Khi bánh nguội ta lần lược cho nhân vào, cứ 1 lớp cream và 1 miếng xoài cuộn lại
- Mới khám phá thêm là còn 1 nàng trái cây - được cho là vua của các loài trái cây chính là Sầu riêng. Mình thử luôn rồi, ăn rất là tuyệt hảo...món này ăn với sầu riêng là rất hợp...Thử nhen

- Làm liền tại chổ luôn đi....món này càng ăn càng ghiền, mấy cưng  nào ốm như con mắm, ăn chừng vài lần món này thì  nguy cơ bể , gãy kim đồng hồ té dập mặt  - còn mập thì "No table" luôn ha...Hỉu ha! 



Ai mà ko ăn thử món này sẽ uổng phí cuộc đời ráng chịu nha!






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...