Monday, December 9, 2013

Thai steamed banana cake


Trưa thứ 6 mưa lất phất bay, thời tiết lành lạnh, không khí dễ chịu, nhẹ nhàng , trong vắt.
Tự nhiên cái thèm chè chuối nước cốt dừa ngang xương, tà tà lết ra chợ, tha về cho 1 đống chuối đông lạnh, xứ gì mang tiếng là hàng lúc nào cũng có sẵn, nhưng mà toàn hàng xác ướp lâu năm..... Vâng.....Chán.  Vâng.... Rồi hì hục làm 1 hồi ra 1 mớ bánh chuối hấp  " sa wa đi kha"  Vâng....- Thặc là trớt quớt. Vâng.  

"Cái này là Lâu đài tình ái"

Món này hơi bạo lực tí ..Í...hơi lao lực tí , thay vì dồn tất tần tật vô khuôn đem đi hấp là xong chuyện ....đằng này ko...quấn lá chuối. Vâng. cho vô hấp nó mới " lạ " Vâng ...giờ đâu còn ai thích đẹp nữa, " độc và lạ " là xu hướng đang lên ngôi của thời trang năm nay Vâng.



 Người Thái thấy hay sử dung lá chuối để trưng bày thức ăn và hay quấn / gói các loại bánh ngọt ghê, một phong cách rất Mulan, vì Lan đây là đạo bột, bởi vậy Lan mới vực dậy với các nước láng giềng, cạnh tranh tới bến, nào giờ đam mê ẩm thực xứ chùa Vàng, thấy nó rất gần và hao hao giống đồ Việt .

Bánh chuối hấp kiểu Thai này thấy họ cho bột gạo là chín, còn bột năng chỉ là phụ thôi, dân xứ chùa " một cột " mình thì ngược lại , bột năng là chính, túm lại sau cuộc bầu cử, dân Việt đã được hưởng ứng nhiệc liệc hơn. Nói thiệt bánh ngọt mình đã xung pha nhiều, làm bánh ngọt từ bột mà làm bột gạo ăn có nước là lạy rồi chạy, dở tàn....Bánh ngọt thường đi với dai ăn mới thú vị, đúng ko mấy pạn! cho tràng B52 đi khkhikhi


Với xu huớng " lạ " thì nay Lan làm cho nó tới luôn, bên trong là xì tai " cùi Mít "của Việt , còn bên ngoài vỏ bọc theo xì tai " cui Loi" của Thai ( xin tuyển dùm 1 chiên gia thông dịch Thai ---> Việt gấp).Thôi khỏi . Nè. Nhớ hồi nhỏ  hay đi xin ăn mấy đứa trong xóm , đứa nào mà nó ko ưa mình nó hay đưa nguyên cái " cùi chỏ" thọt vô trong bản mặt mình và nói : cho mài cái " cùi Loi" nè con....hức.....khóc .... Vâng!


Nhìn mấy cu này giống " cui Loi" ko mấy bạn??? ta nói - viết blog nữa đêm, nó nhập mình xổ tiếng Thai luôn, may là mình kiểm soát lại chính mình . Vâng

 Vâng! Ta quấn chúng thành mấy cái phễu như vầy rồi dùn cây tăm ghim giữ lại . Vâng
Công thức pha bột thì đơn giản thôi - cái này là ct theo Việt chứ ko phải theo Thai nha
1/2 cup bột năng
1/2 cup bột khoai ( sweet potato starch)
3 Tbsp đường thốt nốt ( sử dung đường này khỏi cho them màu vàng)
8 trái chuối xiêm đông lạnh
1 cup nước
Trộn lên như lày .
 Vâng ! 
Nước sôi, chọt từng LOI vào LỖ, nhớ đề chúng san sát nhau, ko là ngã rang chịu nha
Tại chụp hình nên mình banh xa xa cho dễ nhìn đó
Chứ đúng là như lày
Vâng!

 Cho chuối vào mấy em  " cui LOI" , hấp trong vòng 10 nốt nhạc ( 10 min)
Vâng!

Xong rồi đó . Enjoy đi !!! ngon và lạ nha...có cái tận dụng màu từ đường thốt nốt ra cái màu nhợt quá, trừ điễm , trừ điễm ,  ko được đẹp sặc sỡ như mấy em Thailand. Vâng!



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...