Saturday, November 30, 2013

Bánh tráng đỏ - me ngào

Một món snack ngon miệng, không sợ mập , không sợ béo, chua chua ngọt ngọt , lại dễ làm...

Nhìn cái món này hiện diện trong mắt mình làm mình nhớ quá, nhớ hồi nhỏ, trong cái xóm nhỏ gần nhà , hẽm nhỏ heo hút , đi bộ phải mất 15 phút mới ra tới đường lộ, trong cái khoản thời gian mà ta  la cà đi bộ, ngắm 2 bên dãy nhà , to có nhỏ có, điếm cũng gần chục căn bán tạp hóa, hay gọi chạp phô ( pô??) , toàn là những thứ ăn vặt là chính, trẻ nhỏ mà, sao mà kiềm lòng nỗi những thứ ấy!!!! 

Thời đó làm gì có tiền nhiều để mà ăn cao lương mỹ vị, ăn linh tinh vậy mà nó cũng no dai , tòn những món bánh kẹo bình dân, rẻ tiền phục vụ cho đồng bào tí hon mê ăn hàng...

Bánh tráng đỏ này đã vượt biên hơn ngàn dặm , cách nữa vòng trái đất, bay sang tận đây để hầu bà pầu show Mulan rồi cái mình sẽ âm thầm lăng xê  em lên đây luôn, chứ em cứ bị vùi dập trong cái chạp phô bé nhỏ ấy hoài. TỘI

Mình tưởng bánh tráng đỏ này nó sắp bị tiệt chủng rồi chứ! Ai dè cũng còn cũng còn bán nè, mà bán rất rất rẻ, ăn me ngào là phải có bánh tráng  đỏ này mới đúng gu !
 Thầm cảm ơn những ai đã sáng chế ra những món ngon, độc và lạ này....ăn cao sang mỹ vị chưa chắc ngon bằng mấy món này đâu nhe...

Sau đây là recipe cho món me ngào siêu siêu thượng hạng :))
  1. 200 gr vắt , cho vào 3 cup nước sôi, ngâm 30 phút cho me mềm rã. sau đó lọc qua lọc lại, lọc tới lọt lui, đong làm sao đúng còn 2 cup nước me đậm đặc cho Lan, ok để qua 1 bên
  2.  250 gr đường thốt nốt - xài đường thốt nốt ngon lắm nhen mí pạn
  3. Bắt cái nồi nhỏ ta cho đường vào nấu tan, rồi cho hết cái nước me đậm đặc kia vào luôn, nấu liu riu cho đến khi sôi, vớt bọt cho thiệt là sạch, sau đó ta dùng cái rây lọc nước me lại thêm lần nữa cho sạch
  4. Bắt lại lên bếp, nầu típ...trong lúc chờ me sôi ta pha 2 muỗng canh bột khoai + 1 muỗng canh bột bắp cho tí xíu nước đánh cho tan bột, rồi từ từ rót vô nồi me, quậy cho bột tan, sền sệt là ngưng, tắt bếp, để đó chờ nguội
  5. Trong khi chờ me nguội mình rang mè cho thơm, khi mà me còn hơi ấm mí pạn cho mè vô nồi me rồi mí pạn trộn lên là xong, cho vào hủ hay cái ly giống Lan đó, từ từ quẹt ...
  6. Nếu ko có bánh tráng đỏ độc quyền giống mềnh thì mí pạn có thể ăn với bánh đa , mấy miếng  chip dòn của Mexico hoặc bánh tráng taco cũng ngon lắm
Nhìn thiệt là chảy nước miếng!!!!


Me ngào, bánh tráng đỏ, chấm vô măm măm quyện quyện dòn tan......


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...