Wednesday, October 16, 2013

Bánh 9 tầng mây

Cái màu xanh lá cây chong blog mình, dòm ngược lại thấy hơi bị nhiều ha...sắp sửa thành Bá chủ thiên hạ rồi ha.....bởi vì lá dứa là 1 trong những lá dễ làm các món bánh Á, lá dứa thơm, dễ tìm kiếm khắp mọi nơi, món bánh hay món mặn nào mà có lien quan đến là dứa là được ủng hộ nhiệt tình
Mình mà giỏi trồng trot mình sẽ trồng 1 rừng lá dứa, toả ngát hương thơm và tha hồ làm bánh

Bánh 9 tầng mây - cái tên nói lên tất cả, từng miếng bánh ,từng lớp từng lớp như đang muốn bắt thang leo lên trời, vị bánh ngọt ngào, thân bánh nhẹ như mây, cắn 1 miếng mà cơ thể muốn bay ( kakak nói thách)


Nói chứ mình từng làm rất nhiều công thức bánh da lợn, dai nhách có, dai mềm có, cứng có, nhão có
Nói chung là tung hoành tứ bể giai huynh đệ.....xong thì gác kiếm, gác thời gian thì nay lại rút kiếm ra típ.....vì mình mê bánh da lợn lắm - cái từ da lợn này viết sai chính tả quên bỏ dấu ---> da lon người đọc dễ bấn loạn là mệt mõi lắm nha kkkkka

Bánh này ngoài lá dứa tạo mùi thơm ra, còn 1 thành phần chính là nước cốt dừa
Nó khác với bánh da lợn, bánh này ko có đậu xanh, chỉ bột với nước dừa lá dứa thôi
Vậy mà ăn ngon, ko ngán như mình tưởng


Nên mình mới đặt tựa là 9 tầng mây cho nó đẹp đẹp xíu....ko những có tên hay mà bánh lại ngon nữa, chưa từng bao giờ ăn cái bánh da lợn nào ngon như vậy ( nói quá kkk)

Nói chứ ai mà thích ăn bánh da lợn - 9 tang mây, iu thích cái vỏ bánh dân tộc này thì nên thử công thức này, bảo đãm ko thất vọng đâu !!!

Nguyên liệu bột:

  • 120gr bột sắn dây
  • 120gr bột năng
  •   60 gr bột gạo
  • 200gr đường
  • 800ml nước cốt dừa ( 2 lon)
  • 1/2 tsp nước cốt lá dứa 
  • chút xíu muối
Cách làm:
  • Đường + nước cốt dừa nấu cho tan ( ko cần sôi, nước vẫn còn ấm nóng là vừa)
  • 3 loại bột mình trộn cho đều , sau đó múc ra 1 cup nước cốt dừa rưới từ từ vô bột và nhồi. 
  • Mục đích nhồi là cho bột sắn dây nó tan và quyện đều với 2 loại bột năng và bột gạo, vì bột sắn dây nó thường cục rất to.
  • Bột sau khi nhồi nó sẽ thành 1 cục ướt và ko tan chảy, để nghỉ 1 chút
  • Nước dừa còn lại ta đổ vào cục bột đã nhồi đó, cho hết vào và lượt qua rây cho mịn,chia ra 2 thau bột, 1 là màu lá dứa, 2 là màu trắng của nước dừa, xong để bột nghỉ trong khi chờ nước sôi
  • Đổ nước đầy cái nồi hấp và đặt cái xửng lên, chờ cho nước thiệt sôi, cho khuôn vô, chờ nóng và đổ bột vào, hấp mỗi lớp chừng 3-4 phút là xong
  • Bánh chín lấy ra chờ nguội và dùng con dao nhúng vô ly nước  cắt bánh thì bánh sẽ ko bị dính.


Đây là bột sắn dây có thể tìm ở chợ vn và chợ Mỹ


Cơm thố gà HaiNam



Mấy nay con gái bịnh, ko ăn uống gì, cháo cháo và chỉ cháo....Nay con gái khoẻ lại chút, mình phải tẩm bổ cho nó cho nó phẻ lại mới có sức đi học...Bởi..ta nói....dân gian có câu
" Lặn lội thân cò tần tảo nuôi con" Mấy bà mẹ VN anh hung khi xưa đúng là thân cò thiệt...nhọc nhằn nuôi con, mình ước mình có thân cò như mấy mother xưa
 
Bà mẹ VN anh hung ngày nay, cũng nuôi cò con mà sao cò lâu lớn quá, chút chéo hà..... còn cò thì mẹ càng ngày càng to xác....điển hình là gia đình cò nhà này
Cơm thố gà là món cơm dễ ăn, thường món này làm cho con nít ăn, nhất là mấy bé làm biếng ăn như con mình, vì  gạo được hấp , nên cho ra hạt cơm mềm, bóng và thơm, béo đậm đà, gà thì mềm, nên làm món này cho mấy đứa nhỏ ăn là hết ý
Con gái ML nó là đứa kén ăn chầm chọng, mà nó cũng quất hết 1 thố đó, ba nó mừng và rủa thầm trong bụng......mô phật - mô phật

 
Gà luôc sẵn cho chin, giữ nước luôc gà nấu cơm
Gà ta nhà mình ko có nên mình chơi gà Mỹ luôn

Gạo rang với gung cho thơm, thim chút dầu mè, chút bột nghệ, chút muối bột nêm
Chuẩn bị xửng hấp, cho gạo vào khoảng 2 muỗng súp múc canh, sau đó cho 2 muỗng canh súp gà vô và hấp với lửa to
Sau 30 phút cơm chin, ta sắp gà luộc vô và hấp típ 10 cho gà nóng
Đem ra và dung nóng với muối đường gung, kèm dưa leo, ngò

Cho nên ai mà có con em nhỏ biếng ăn làm thử món này cho bé ăn là bé thít lien.....còn mấy bé BỰ nửa...đừng thấy ngon mà dành ăn với mấy bé nhỏ nha....Kakka
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...