Bánh được đặt vào miếng lá chuối và đem đi hấp, cái thơm bốc ra từ lá dứa và lá chuối, ngửi thôi là thấy thèm, nhưng cũng ko dám đụng tới nhìu, ăn đúng 1 cái, còn nhiêu bưng qua nhà má chồng giải quyết dùm, chứ mà để ở nhà làm sao mà chịu nổi ...hix....
Nguyên Liệu: Vỏ bánh: - 100 gram bột năng - 250 gram bột báng - dầu ăn - 1 miếng lá chuối Nhân bánh: - 150 gram đậu xanh cà vỏ (ngâm nước) - 100 gram đường - 1 ống vani Nước dừa: - 1 lon nước cốt dừa lớn - 50 gram đường - 1/8 tsp muối - 1 TSP bột gạo - 50 gram mè rang |
Nấu nước sôi rồi đổ bột báng vào cho đến khi bột báng bắt đầu hơi trong, dẻo là được.
Xong đổ bột báng ra rổ cho ráo. Cho bột năng vô trộn đều, xong chia làm 20 phần.
Đậu xanh rửa sạch, nấu (hấp) chín, rồi tán nhuyễn, trộn đường, bắt lên bếp sên cho đặc (hơi khô) rồi trộn vani vào, vo tròn, chia 20 phần làm nhân.
Trải 1 miếng ni long food wrap ra , chia bột rồi cho bột vô dàn mõng, cho nhân vô cầm bao túm nhân lại. Cho bánh len miếng lá chuối thoa dầu và đem hấp, khi thấy bánh trong là chín
Khi dùng cho bánh ra dĩa chế nước dừa lên bánh , trên rắt tí mè.
Nhân thì tùy thích nữa là: khoai môn, khoai tím , hạt sen đều ngon
Bánh này ăn chấm với muối mè và nước cốt dừa