Friday, September 27, 2013

Bánh hòn Mã Lai

Tạm thời dịch cho cái tên vừa đông vừa tây chứ mình cũng ko biết bánh này tên gì????? biết là nó làm từ đường thốt nốt -  là nguyên liệu chính, bánh thơm đường thốt nốt, được lăn qua dừa, ăn dai dai, khỏi chấm đường chấm muối mè gì hết ! ăn không vậy đó

Thơm và ko ngọt gắt, xài đường thốt nốt càng ngày càng thít nha!
1 dĩa vậy đó, ngồi bóc, liếm rột rột, quay qua quay lại hết, y như luyện phim với popcorn. Kiểu này sớm muộn thành heo quay ! cái tật hay thử món mới lạ đó mà
Công thức
Phần A
1 cup nước ( 240ml)
100 gr đường thốt nốt ( cắt nhỏ)
vài cọng lá dứa

Phần B
60gr bột gạo
60gr bột năng
160 ml nước
Phần C
1 chén dừa bào sợi
tí muối ..vài cọng lá dứa
Đem hấp 15phút cho dừa thơm

Cách làm:
Cho A nấu lên cho sôi tan đường thốt nốt, để nguội
Tiếp ta trộn B cho tan xong trút vào A, nhanh tay quậy, bắt lên bếp vặn lửa nhỏ típ tục quậy đều tay đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh là xong
Cho vô từng cái chun nhỏ nhỏ và mang đi hấp 15 phút
Sau đó để bánh nguội xong ta lấy ra và lăn qua dừa bào
Bánh ăn thơm và ko có ngọt lắm

Mango swiss roll

Bánh cuộn típ hehe dạo này ghiền làm bánh cuộn, sắp ra lò dài dài nhiều kiểu bánh cuộn sau nè. Bánh cuộn xoài này tại cuộn bị hư nên thành ra có kiểu này luôn,
 Chồng bẩu: nhình giống giò thủ ăn bánh mì. 
Chài..trời...chời...!!!! trí tưởng tượng cha này phong phú wá

Mỗi khi làm bánh cuộn nó đều là 1 tthử thách với mình, vì loại bánh này nó có nhiều ct khác nhau, thành ra có khi hên và xui, như lần trước mình đã làm qua và ưng ý lắm, cuộn ko bị bể, hoàn toàn shinh đẹp, vậy mà lần này cuộn ko đưọc hu hu...hic...thiệt tình muh ! buồn quá ' Wậy"
 1 kiểu sì tai dzàng khè ra đời
Hú hồn , ko ngờ ăn cũng ko đến nổi nào

Công thức:
     A
4 lòng đỏ
1 TBS đường
1TBS Bột bắp
1TBS dầu
3TBS sữa
1/4 cup cake flour
1/4 tsp vani powder
      B
4 lòng trắng
1/4tsp cream of tartar
Cách làm:
 Lòng trắng + Đường xay + 1/4 mcf tarta đánh nổi bông , thấy lòng trắng có ngọn mềm là được
Bột mì + Bột bắp + vani trộn đều
Lòng đỏ + đường đánh cho hơi sệt , cho hổn hợp bột vào đánh cho quyện vào nhau , sau đó cho sữa + dầu ăn
Lấy ít hổn hợp lòng trắng , trộn vào hổn hợp lòng đỏ cho hơi lỏng sau đó đổ ngược lại hổn hợp lòng trắng , trộn nhẹ tay theo một chiều...
Mâm thoa dầu lót giấy ,mở lò 350F trước 15 phút - thời gian nướng 20'.Bánh chín lấy ra

Bánh mới lấy khỏi lò da nhìn mơn mởn - sau khi quấn vô giấy cuộn, từ từ lột - lột từ từ thì da cưng dần như bị lột xác trần trụi trần trui.
 
 Mình ko thích đều này ! HỨ
 
Rồi nảy sinh ý đồ, mình đổ rau câu dẻo vị xoài để cuộn cưng laị, mặc wần áo vô đàng hoàng cho giống nữ hoàng
 
Cuộn xong thấy đỡ hơn tí- Mình like mình thích đều này !Ho
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...