Thursday, August 29, 2013

Chè 5 màu


                              Bưng lên vài ly chè màu sắc sặc sỡ mời mọi ngưòi thưởng thức nhe.

Sau đó là gửi lời cám ơn đặc biệt đến 1 người bạn vừa mới quen, đồng hương bông/hoa với ox ML....Nhờ Quyên cho thim chút ý kiến về món chè sương sa hạt lựu ở quê Quyên, nghe xong ML thấy nó thiệt lợi hại hơn nhìu với cái món chè sương sa lựu đạn vừa rồi mới ăn, nói thịệt chời ơi  nó  ngon nó lạ ! kết cái sì tai này rùi nha  Quyên , đội ơi Quyên cho Lan biết sớm...
Rau câu hình thoi nè hehe..công nhận cắt kiểu này ăn thít hơn
Tranh thủ làm 2 ly mời bà pầu ăn lấy sức - hy vọng vô ăn kịp trước khi đi đẻ kkaka

Woà..woà...wá đã....Lan đã làm y như Quyên chỉ, rau câu làm thêm nhiều vị, cắt thành hình thoi cho đẹp và dễ ăn, đậu xanh đánh, hạt lựu, nước cốt dừa. Thế đó, ngon muốn đập đầu vô gối sau ăn xong muốn á khẩu, no comment  ack..ack...cái tâm ngày đêm khấn vái : con nguyện từ mai sẽ daiet! nhưng lời thề này sẽ ko bao giờ thành hiện thực...huhu...kệ
- Ăn đi cho đời bớt khổ
- Ăn xong cho đời nó khổ nhìu thêm

Chè này mặc dù chỉ khác tí xíu  chè lựu đạn thôi nhưng nhìn hấp dẫn hơn đẹp hơn . Từ nay Lan sẽ làm chè theo kiểu này ăn , thiệt là mới với Lan đó Quyen. Thanks again

Nói nhìu quá, show hàng nha
Cái này chỉ mới có 4 màu thôi
Đậu xanh = vàng
Hạt lựu củ năng = đỏ
Sương sa hoa lài = trắng trong
Sương sa lá dứa= xanh xanh ngát ngát

Và đây
Nước cốt dừa= màu trắng trinh nguyên

Chè giờ đã đủ bộ = 5 màu
 

 Chè thặc là ngon và thặc là mát

Phở áp chảo dòn

Món này nó thuôc hót ở nhà hàng in Sanjose gần nơi ML cư ngụ.... ai mà 1 lần đến Cali có dịp thưởng thức món này ở nhà hàng Thiên Long thì chắc sẽ biết , còn mình thì cứ mỗi lần đi SJ ghé nhà hàng này ăn là mình thường order món phở áp chảo, ăn rất ngon, ko có nhiêù dầu mỡ, bánh phở áp chảo dòn chứ ko có cứng. Thường họ có nhiều cho mình lựa chọn là bò/đồ biển và gà...
Món này nói thiệt  làm cũng ko khó, chỉ là làm ở nhà nhiều khi nó hơi mệt vì phải clean up cái bếp sau 1 hồi áp chảo, dầu văng tứ tung...cách tốt nhất bưng ra ngoài chiên hehe  thì ta sẽ có 1 dĩa phở áp chảo y như nhà hàng mà ko cần đi xa xôi, với lại rất rẻ nửa so với giá ở tiệm nó chặt chém ko thương tiếc với cái món này.
Mình làm ở nhà bao giờ cũng lời hơn há!!! ok giờ mình bắt tay làm nha
Vì đang rằm tháng 7 nên ML ăn chay....thành ra chương trình của ngày hôm nay là
                                                           " Phở áp chảo dòn chay"
[ Mua 1 bịch hủ tiếu tươi giống như vầy - nó được xếp thẳng băng ngay hàng ko lộn xộn]
[Sau đó cắt ra từng khúc như vầy]
[ Rồi đem áp chảo y như chiên bột chiên, nên chiên 2 lần thì sẽ dòn hơn]
Khi nào ăn đem chiên lại cho nóng và dòn
Chảo rau củ thập cẩm
Xắp phở dòn lên rồi rưới nước sốt lên cho nó thấm vô phở thì rất đậm đà
Nếu ai ko tìm được loại bánh phở như trên thì có thể tự làm
Mình pha bột xong mình đổ vô khuôn đem hấp, đổ từng lớp giống như đổ bánh da lợn
CT làm hủ tiếu mềm đây:
1 + 1/2 cup bột gạo
1/2 cup bột năng or 1/2 cup bột há cảo (wheat starch) thì ngon hơn
2 cup nước
2 Tbsp dầu ăn
1/2 tsp muối
Bắt nước sôi,  dùng cái khuôn bằng nhôm thoa dầu rồi múc bột đổ vô khuôn, đậy nắp, chờ bột trong là chín, sau đó đổ thêm 1 lớp lên nữa ( giống như làm bánh da lợn) đổ đến khi hết bột, sau đó chờ nguội đem bỏ tủ lạnh vài tiếng cho bột cứng, khi nào ăn đem ra cắt rồi chiên.

Bò biá


Lại thèm bò bía từ bữa giờ, bữa qua đành lăn bếp làm 1 mẻ ăn cho hả cái miệng

Hơi bị mắc công nha.
Giai đoạn chuẩn bị cũng lắm công phu
Bò bía ăn thơm mùi lá quế, củ sắn , ruốc khô, đậu phọng, lạp xưởng...tá lả âm binh, đổ thêm mấy cái trứng nữa, pha nước tương đem chấm ngọt ngọt, quăng vô vài nhúm hành phi. Thế là quất 1 bữa tơi bời hoa lá cành. Cuốn xong mẻ nào xực vội vàng mẻ đó...Tranh thủ chừa vài cuốn nhá lên cho pà con thèm .
Ăn ko kịp nuốt nhưng cũng nhồm nhoàm kể sự tích ăn bò bía ở VN ra sao.. Nhớ muốn chảy nước.....miếng
Nhớ đường An Dưong Vưong 1 dãy trường Đại Học, bán đầy, đầy dãy đầy dọc xe bò biá, ngày trước đi học Anh Văn ban đêm, ....nói học cho oai chứ cúp cua thì nhiều, bữa nào siêng siêng thì mới vào học được vài tiếng sau đó ra về là phải la cà vài xe bò bía xong thì mới thoả. Ngồi xì xụp dưới mái hiên trên chiếc ghế nhựa nhỏ nhỏ, vừa ăn vừa thư thả với cái gió mát mát ban đêm của SaiGon....ngon ko chịu nổi nha
Nắng mưa là chuyện của trời
Cúp cua là chuyện của đời học sinh
Cúp cua đừng cúp 1 mình
Rủ thim vài đứa ăn hàng ( bò bía) cho vui
Mấy cuốn bò bía lúc ấy sao mà nó nhỏ tí teo, an phải từ 20 cuốn trở lên mới đã, chứ chưa có no...uhm ăn được vậy mỗi ngày chắc thanh tịnh lắm, vì toàn rau cỏ

Ko hỉu tại sao lại có từ bò biá đặt cho 1 cái món mà nó ko liên quan và ăn nhập gì ttới thành phần nguyên liệu, tôi kệ sao thì sao, mình thấy ngon thì đời bỗng dưng hết sao hà

Giờ là giai đoạn "QUẤT SONG DONG"
Chấm vô chén tưong đậu phọng hành phi

Rồi nhấc lên đưa vào miệng

Cạp 1 cái thấy  - Bía Lộ Lộ. 
Nghỉ 5 phút lấy sức cạp típ những em còn lại sau
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...